TOP画像



School in Osaka





外観

MCA School introduction(Video)


フォトギャラリーバナー
フォトギャラリーバナー

Access Map
Bigger map


Mitsumine Career Academy
Japanese Language Course

Dai3 Yamahiro Bldg.
Kitashinnjuku, Shinjuku-ku,
Tokyo, Japan 169-0074
TEL:+81-3-5332-9332 
FAX:+81-3-5332-9331

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC



*Toàn bộ hồ sơ phải được chuẩn bị trong vòng 3 tháng từ ngày nộp hồ sơ lên Cục nhập cư trở về trước
*Phải có bản dịch tiếng Nhật cho những hồ sơ không phải bằng tiếng Nhât (tiếng Việt)
 【Hồ sơ liên quan đến học sinh
1. Đơn xin nhập học (Sơ yếu lý lịch) (Tải xuống từ website của trường)
2. Lý do du học (Tải xuống từ website của trường)
3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp của cấp học cao nhất hoặc bằng tốt nghiệp (bản gốc)
 *Học sinh dự định tốt nghiệp cần nộp Giấy chứng nhận dự định tốt nghiệp. Học sinh đang học đại học hoặc dự định tốt nghiệp cần nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.
4. Bảng điểm hoặc học bạ của cấp học cao nhất (bản gốc)
5. Giấy xác nhận công việc (viết rõ thời gian công tác, nội dung công việc…)
6. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc Giấy chứng nhận học tiếng Nhật (Ghi rõ thời gian học và tổng thời gian đã học)
7. 8 tấm ảnh (3x4)
8. Bản photo Hộ chiếu phần thông tin cá nhân (Nếu đã từng đến Nhật photo cả phần visa, dấu nhập cảnh)

 【Hồ sơ liên quan đến người bảo trợ tài chính】(a hoặc b hoặc c)

a.Người bảo trợ tài chính là bố mẹ… (người có mối quan hệ ruột thịt)

1. Giấy cam kết bảo trợ tài chính (Tải xuống từ website của trường)
2. Hồ sơ chứng minh mối quan hệ gia đình với người nộp đơn như Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (bản gốc)
3. Giấy xác nhận số dư tiết kiệm
4. Giấy xác nhận công việc (viết rõ thời gian công tác, nội dung công việc… Nếu kinh doanh hộ cá thể hoặc có tư cách pháp nhân công ty cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)
5. Giấy xác nhận thu nhập, Giấy xác nhận nộp thuế
6. Hồ sơ giải trình quá trình hình thành tài sản, ví dụ bản photo sổ tiết kiệm

b.Người bảo trợ tài chính là người thân ở Nhật

1. Giấy cam kết bảo trợ tài chính (Người bảo trợ phải trực tiếp viết vào mẫu riêng)
2. Giấy chứng nhận đăng ký hiệu lực con dấu
3. Bản photo Phiếu công dân, thẻ ngoại kiều (cả 2 mặt trước sau)
4. Giấy xác nhận công việc (viết rõ thời gian công tác, nội dung công việc…)
5. Giấy xác nhận nộp thuế (có ghi rõ thu nhập tổng hoặc thu nhập ròng trong vòng 3 năm)
6. Giấy xác nhận số dư tiết kiệm

c.Học sinh tự bảo trợ tài chính
  
(về nguyên tắc cần phải có lý lịch làm việc từ 5 năm trở lên)

1. Giấy cam kết bảo trợ tài chính
2. Giấy xác nhận số dư tiết kiệm
3. Giấy xác nhận công việc, thu nhập, đóng thuế
4. Hộ khẩu, Giấy khai sinh